ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ บ้านและสวน
ลุยแหล่งงานฝีมือและงานดีไซน์ที่ย่านสุขุมวิท
          “สุขุมวิท” เป็นย่านกลางใจเมืองที่แออัด ทว่าความวุ่นวายของย่านนี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ที่มีสีสัน เพราะเป็นอีกแหล่งที่รวมวัฒนธรรมจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งคนไทยเจ้าถิ่น ชาวญี่ปุ่น และคนฝั่งตะวันตก วัตถุดิบงานดีไซน์ก็มีความหลากหลาย เชื้อเชิญให้เข้าไปสัมผัสเสมอ ครั้งนี้เรามีร้านน่าสนใจสำหรับผู้รักงานฝีมือและงานดีไซน์มาแนะนำกันค่ะ

Kurumi
51/5-6 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 08-4172-5494, 08-4074-6222
เปิดบริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 10.00 น.– 21.00 น.
            พื้นที่ซึ่งอบอวลด้วยงานฝีมือของ คุณเคโกะ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นผู้หลงรักเมืองไทยเข้าเต็มๆ เมื่อเธอมีครอบครัวอยู่ที่นี่ จึงได้เปิดร้านเล็กๆขายงานดีไซน์น่ารักน่าใช้และของตกแต่งบ้าน ทั้งยังเปิดเวิร์คชอปสอนผู้สนใจงานทำมืออีกด้วย โดยมีวัตถุดิบพรั่งพร้อม ของบางชิ้นอย่างเข็มและด้ายก็นำเข้าจากญี่ปุ่น สามารถซื้อกลับไปต่อยอดไอเดียที่บ้านได้ นอกจากนี้ยังมีกระดุม (คุณเคโกะชอบมาก จนตั้งชื่อร้านว่า Kurumi หมายถึงกระดุม) นาฬิกา วอลล์อาร์ต รวมถึงเครื่องประดับให้เลือกสรรมากมายค่ะ

What If
โครงการ The Green Connect 235/10 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ
เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2622-8048
เปิดบริการ วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 8.00 น.- 22.00 น.
            หลายคนคงคุ้นเคยกับผลงานลวดลายสวยๆของ Pomme Chan คราวนี้ก็มีลานปล่อยของอย่างจริงจังภายใต้ร้านที่มีชื่อว่า What If นอกจากเปิดเป็นคาเฟ่แล้ว ยังมีโชว์รูมที่มีของใช้และของตกแต่งให้เลือกกันหลากหลาย ซึ่งโดดเด่นด้วยลวดลายที่ออกแบบเองเป็นเอกลักษณ์ พิมพ์บนวัสดุไม่ว่าจะเป็นชุดกาแฟ กาน้ำชา แก้วน้ำ หมอน และผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ เรียกว่าร้านนี้เอาใจผู้ชื่นชอบงานดีไซน์โดยเฉพาะเลยล่ะ

Tokyo Joe
1/13 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2662-7722, 08-0621-1657
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 น.– 20.00 น.
           หากใครชื่นชอบแฟชั่นของแบรนด์เนมมือสองแล้วละก็ ไม่ควรพลาดร้านนี้จริงๆ แต่นอกจากเสื้อผ้าและแอ๊กเซสซอรี่ส์แล้ว บริเวณชั้นสองยังมีเครื่องแก้วและงานเซรามิกคัดเกรดอย่างดี รวมถึงงานกระเบื้องลายเรียบ และงานเซรามิกคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น เช่น ถ้วย จาน ชาม โถ ถ้วยชาและกาแฟ ลวดลายประณีตให้คุณเลือกสรรเป็นของใช้หรือของสะสมสวยๆ ซึ่ง คุณ Takahiro หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าได้แทบทุกชิ้น แวะเวียนเข้ามาชมกันได้ค่ะ

Article by tag

Amarin Training