TIFF 2017 ชุมชนแห่ง งานดีไซน์
งานดีไซน์ การทำงานคนเดียวในยุคที่โลกทั้งใบอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้วเป็นเรื่องไม่สนุกอีกต่อไป
นักออกแบบพยายามทดลองหาข้อมูลด้วยตัวเองจนเกิดการรวมกลุ่ม การแชร์ บอกเล่า และบอกต่อผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกในรูปแบบต่างๆ เกิดชุมชนเสมือนที่ช่วยกันคิดช่วยกันสร้างและเกิดการเรียนรู้ในแวดวงที่ใหญ่ขึ้น ภายในงาน TIFF 2017 ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 8-12 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นภาพความเป็นสังคมที่รวมกลุ่มความชอบ พูดคุยภาษาออกแบบกันอย่างชัดเจนมากขึ้น ทั้งจากนักออกแบบมือเก๋าและหน้าใหม่มากมาย
that homepage essays.com
ทิศทางของงานออกแบบที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบเฉพาะกลุ่ม ทำให้เกิดช่องทางการตลาดที่สอดคล้องกับผู้ใช้งาน ความชอบในเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ชัดเจน เช่น รักการเดินป่าหรือเลือกอยู่นอกบ้านมากกว่าในบ้าน postman com จึงนำแรงบันดาลใจนั้นมาออกแบบของใช้ที่ตอบรับกับพฤติกรรมความเป็นอยู่ เป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่จริงๆ นอกจากนี้ยังเห็นการรวมกลุ่มที่เหนียวแน่นของนักออกแบบ การทำงานร่วมกันระหว่างนักออกแบบกับผู้ผลิต แลกเปลี่ยนและส่งเสริมซึ่งกันและกัน การทดลองกับวัสดุใหม่ๆจนเกิดเป็นดีไซน์ที่แปลกตาและเป็นสากล
เวลาเราไปงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์ต่างประเทศทีไร ใครๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผลงานออกแบบและคุณภาพสินค้าของไทยไม่แพ้ชาติไหนในโลก เพราะฉะนั้นเรามาอุดหนุนผลงานของคนไทยกันเถอะค่ะ
![](http://www.baanlaesuan.com/app/uploads/2017/03/zud170308-008.jpg)
![](http://www.baanlaesuan.com/app/uploads/2017/03/zud170308-007.jpg)
![](http://www.baanlaesuan.com/app/uploads/2017/03/zud170308-012.jpg)
![](http://www.baanlaesuan.com/app/uploads/2017/03/zud170308-022.jpg)